หน้าหลัก > ข่าว > งานวิจัย / วิทยากรรับเชิญ / ผู้ทรงคุณวุฒิ / R2R > อ.ดร.ภัคคพร พิมสาร ได้เข้าร่วมเป็นทีมงานในฐานะ “ผู้ออกแบบฉาก” ของละครเพลงเรื่อง " LITTLE WOMEN "
อ.ดร.ภัคคพร พิมสาร ได้เข้าร่วมเป็นทีมงานในฐานะ “ผู้ออกแบบฉาก” ของละครเพลงเรื่อง " LITTLE WOMEN "

ผู้ดูแลเว็บ คณะศิลปกรรมศาสตร์
2023-04-24 16:03:53

อ.ดร.ภัคคพร พิมสาร หัวหน้าแขนงวิชาศิลปะการละครและความเป็นผู้ประกอบการสร้างสรรค์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นทีมงานในฐานะ “ผู้ออกแบบฉาก” ของละครเพลงเรื่อง " LITTLE WOMEN " The Broadway Musical ซึ่งจัดแสดงโดย สาขาวิชา Voice and Musical Theatre ร่วมกับ สาขาวิชา Conducting วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Little Women จัดการแสดงในรูปแบบละครเพลง โดยได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจาก Music Theatre International (MTI). โดยมีวงออร์เคสตร้าเต็มวงบรรเลงสดทุกรอบ กำกับการแสดงโดย ดำเกิง ฐิตะปิยะศักดิ์ / อำนวยเพลง โดย ธนพล เศตะพราหมณ์ จัดแสดง ณ หอแสดงดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เมื่อวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา

Little Women ละครเพลงสำหรับทุกคนในครอบครัว สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิคชื่อดัง “Little Women” หรือที่คนไทยรู้จักกันในฉบับแปลภาษาไทยชื่อว่า “สี่ดรุณี” เป็นเรื่องราวชีวิต ที่สนุกสนาน และไม่มีวันล้าสมัย ของหญิงสาวตระกูลมาร์ชทั้งสี่ เม็ก โจ เบ็ธ เอมี่ ทั้งสี่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง Concord รัฐ Massachusettes กับแม่ ในขณะที่พ่อไปทำงานในสมรภูมิสงคราม Civil war ละครเพลงเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวการเติบโต ความรัก ความฝัน ความผิดหวัง ความสมหวัง เหนืออื่นใดคือ ความรักที่ครอบครัวมาร์ชมอบให้กันและกัน. Little Women เป็นละครเพลงที่จะทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ และเดินออกไปด้วยพลังความหวัง
งานประชาสัมพันธ์

เพจคณะศิลปกรรมศาสตร์ : https://www.facebook.com/FARSSRUfanpage/
เว็บไซต์คณะศิลปกรรมศาสตร์ : 
https://far.ssru.ac.th/

twitter : https://twitter.com/pr_far
instagram : 
far_ssru_fanpage

เว็บไซต์มหาวิทยาลัย : https://ssru.ac.th/home