หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ / กิจกรรม > หนาวนี้ “ศิลปกรรมปันน้ำใจ” มอบไออุ่นและความสุข สู่น้องๆในจังหวัดน่าน
หนาวนี้ “ศิลปกรรมปันน้ำใจ” มอบไออุ่นและความสุข สู่น้องๆในจังหวัดน่าน

ผู้ดูแลเว็บ คณะศิลปกรรมศาสตร์
2018-01-19 11:03:36


วันที่ 15 มกราคม 2561 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม “ศิลปกรรมปันน้ำใจ” ภายใต้โครงการลูกพระนางจิตอาสา ให้กับน้องๆในโรงเรียนที่ยากไร้ นำโดย อาจารย์ ดร.พีระพล ชัชวาลย์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นำนักศึกษาตัวแทนกลุ่มสโมสรนักศึกษาคณะฯและเจ้าหน้าที่ เดินทางสู่โรงเรียนบ้านไร่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน นำของเข้าบริจาค ได้แก่ เสื้อผ้า ผ้าห่ม อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียน ขนม เป็นต้น ซึ่งบางส่วนเป็นของที่ได้รับบริจาคจากบุคคลทั่วไป ที่ได้เปิดรับบริจาคตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นอกเหนือจากการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้กับโรงเรียนแล้ว นักศึกษาตัวแทนกลุ่มสโมสรนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ ยังมีกิจกรรมนันทนาการให้กับน้องๆนักเรียน ซึ่งไม่เพียงสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ฝึกให้น้องๆมีความกล้าแสดงออก ให้รู้จักความสามัคคี และการวางแผน ได้แก่ เกมส์บอกชื่อ เกมส์จับกลุ่มหอย เกมส์เก้าอี้ดนตรี เป็นต้น

ช่วงท้ายเป็นพิธีมอบของบริจาคให้กับโรงเรียนบ้านไร่ โดยมี นายรัตน์ จันทโคตร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไร่ พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ และคณะครู เป็นผู้รับมอบของบริจาค ทั้งยังได้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่ทำให้เกิดกิจกรรมจิตอาสานี้

 สุดท้ายนี้ ทางคณะศิลปกรรมศาสตร์ ขอขอบคุณคณะครูโรงเรียนบ้านไร่ สำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น การดูแลและการอำนวยความสะดวกตลอดกิจกรรม ขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคสิ่งของในโครงการทุกท่าน